Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Công Giáo Việt Nam

Tĩnh Tâm Ban Điều Hành Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Thái Hà

08:43 - 04/03/2019

Hà Nội – Ngày 2 tháng 3 năm 2019, Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Thái Hà đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho Ban điều hành tại Đan viên Thiên An  - Hòa Bình. Tham dự buổi tĩnh tâm có cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh – Đặc trách Sinh viên Công Giáo tại Thái Hà, anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt – Chủ tịch Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Công Giáo Việt Nam, và anh chị em đang điều hành các nhóm sinh viên Công giáo tại Thái Hà.


Thái Hà là một giáo xứ do các cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội coi sóc và là nơi quy tụ rất nhiều đoàn hội Công giáo sinh hoạt tại nơi đây. Theo ước tính thì có khoảng 10. 000 sinh viên và cựu sinh viên thường xuyên tới tham dự thánh lễ và tham gia sinh hoạt tại Thái Hà. Đây là những con người có khả năng tư duy sáng tạo, có lòng nhiệt thành và có tinh thần đóng góp cho Giáo hội và xã hội.

Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Thái Hà là nơi quy tụ 9 cộng đoàn sinh viên với những con người nhiệt thành và năng động. Họ đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển phong trào sinh viên Công giáo và cho cộng đồng, đặc biệt là cho các em học sinh nghèo ở vùng núi. Hàng năm thì các cộng đoàn sinh viên tại Thái Hà đều có các chuyến đi từ thiện và đi dạy học cho các em học sinh  tại vùng quê nghèo.

Qua buổi tĩnh tâm và qua buổi họp Ban điều hành tại Đan viên Thiên An, Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Thái Hà đã đưa ra các hoạt động của năm 2019 và đường hướng hoạt động trong tương lai. Theo như chương trình đã được thống nhất thì trong năm 2019 sẽ tổ chức kỳ tĩnh tâm mùa chay cho sinh viên tại Đan viên Châu Sơn , tổ chức giải bóng đá và tổ chức các lớp học kỹ năng mềm cho sinh viên. 

Nguyễn Xuân Việt

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, bao gồm Luong Nguyen, Hương Nhờ và Lụa Rubi, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám cưới và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Trần Ngọc Thuận và Đạt Tiến Nguyễn, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Trần Ngọc Thuận và Quỳnh Lưu Ngọc, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Loading...
Loading...