Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Công Giáo Việt Nam

Phải Chăng Là Dấu Chỉ Tốt Lành Cho Dân Tộc Việt Nam?

08:54 - 23/02/2019

Ngày 6 tháng 2 vừa qua, Tổng Thống Trump đã loan báo tại Quốc hội Mỹ là sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong Un thêm một lần nữa và Việt Nam sẽ được chọn làm địa điểm cho cuộc gặp. Thông tin này đã ngay lập tức được các hãng truyền thông lớn trên thế giới loan tải và cái tên Việt Nam cũng đồng thời được quảng bá khắp nơi trên thế giới.  


Đối với những người không quan tâm đến chính trị thì việc chọn Việt Nam chỉ là một sự kiện bình thường nhưng đối với những người thường xuyên quan tâm đến chính trị thì đây là một sự kiện quan trọng và nó được nằm trong chiến lược của Mỹ. Đây có thể là một chiến lược mà cái đích cuối cùng không chỉ có Bắc Triều Tiên phải thay đổi mà ngay cả Việt Nam và Trung Quốc cũng phải thay đổi.   

Dù là phe chống đối hay phe ủng hộ Tổng Thống Trump thì có một điều mà ai cũng phải công là Tổng Thống Trump rất ghét các chế độ độc tài xã hội chủ nghĩa. Không chỉ có ghét mà Tổng Thống Trump còn công khai đưa ra kế hoạch xóa bỏ các chế độ độc tài xã hội chủ nghĩa. Điều này đã được thể hiện rất rõ qua bài diễn văn kêu gọi dân chủ tự do cho người dân Venezuela ngày 18 tháng 2 tại Miami.

Nếu ai đã từng nghe bài diễn văn kêu gọi dân chủ tự do cho người dân Venezuela tại Miani thì sẽ thấy được tầm nhìn sâu rộng và kế hoạch xóa bỏ các chế đội độc tài xã hội chủ nghĩa của Tổng Thống Trump. Nhiều người đã đưa ra nhận định là bài diễn văn này đã không chỉ nhắm tới việc kêu gọi dân chủ tự do cho người dân Venezuela mà còn là lời cảnh báo mạnh mẽ và là cái tát vào mặt các nhà lãnh đạo của những quốc gia độc tài xã hội chủ nghĩa còn sót lại trên thế giới.

Tổng Thống Mỹ đi đến quốc gia nào thì có các hãng truyền thông lớn trên thế giới và có hàng ngàn phóng viên đi theo! Phát ngôn của Tổng Thống Mỹ thì bao giờ cũng có tầm ảnh hưởng lớn trên quyền lực chính trị thế giới! Tổng Thống Trump tuyên bố công nhận Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido là Tổng Thống lâm thời của Venezuela thì ngay lập tức hàng loạt các quốc gia khác cũng tuyên bố công nhận. Nền tảng chính trị của nước Mỹ là dân chủ tự do nên trách nhiệm của Tổng Thống Mỹ là phải bảo vệ những giá trị dân chủ tư do cho không chỉ nước Mỹ mà còn cho cả các quốc gia trên thế giới.

Người dân Việt Nam đang thiếu dân chủ tự do! Quốc gia Việt Nam đang bị kìm kẹp và xâm lấn bởi Trung Quốc! Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang trở nên khốc liệt! Trong bối cảnh này, Việt Nam được chọn làm địa điểm cho cuộc gặp Mỹ - Triều và đích thân Tổng Thống Trump bay tới Việt Nam thì quả là một chiến lược chính trị rất lớn. Tổng Thống Trump đặt chân tới Việt Nam thì tầm mức của Việt Nam sẽ được nâng lên và dĩ nhiên là phe thân Mỹ sẽ tạo thêm sức mạnh và tư tưởng dân chủ tự do sẽ được nảy sinh. Phải chăng đây là thời điểm và là dấu chỉ tốt lành cho dân tộc Việt Nam? Hãy chờ xem!

Nguyễn Tiến Đạt

Loading...
Loading...