Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Công Giáo Việt Nam

Khóa Học Docat Cho Các Bạn Người Trẻ Tại Đan Viện Châu Sơn

09:16 - 29/01/2019

Ngày 29 và 30 tháng 12 năm 2018, Câu Lạc Bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận đã tổ chức khóa học Docat cho người trẻ tại Đan Viện Châu Sơn – Ninh Bình. Đồng hành với khóa học, có cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong C.Ss.R, chủ tịch câu lạc bộ, cha Giuse Ngô Văn Kha C.Ss.R, phó bề trên tu viện dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và cha giáo Giuse Nguyễn Thể Hiện C.Ss.R.


Mở đầu bài huấn từ cho khóa học Docat, Đức Nguyên Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã nhắn gửi tới các bạn trẻ về tầm quan trọng của việc học hỏi giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo trong thời đại hôm nay. Ngài đã nói rằng: “cuốn Docat như là món quà quý giá mà Thiên Chúa đã gửi đến cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Tương lai của Giáo hội và xã hội thuộc về những người trẻ nên chúng con phải cố gắng học hỏi và đưa những gia trị Tin Mừng vào trong môi trường sống”.

Đức Nguyên Tổng Giám Mục Giuse còn nhấn mạnh rằng: “người Công giáo Việt Nam phải học hỏi người Công giáo Hàn Quốc trong cách sống đạo để trưởng thành hơn trong việc truyền giáo. Đạo Công Giáo không chỉ có đọc kinh trong nhà thờ mà còn phải đưa những giá trị Tin Mừng vào trong môi trường xã hội và trong mọi ngõ ngách của cuộc sống. Tất cả những chỉ dẫn cách hành động như thế nào cho đúng tinh thần của người Công giáo thì đã có trong cuốn Docat nên những người trẻ chúng con phải học hỏi và phải thực hành”.

Đây là lần thứ hai, Câu Lạc Bộ Phaxico Xavie Nguyễn Văn Thuận đứng ra tổ chức khóa học Docat cho các bạn trẻ tại Đan Viện Châu Sơn – Ninh Bình. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các thành viên trong Câu Lạc Bộ đã cố gắng mọi khả năng có thể để phục vụ cho các bạn trẻ tham gia khóa học. Hy vọng trong tương lai, Câu Lạc Bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận sẽ tiếp tục mở các khóa học Docat và giúp có các bạn trẻ có cơ hội học hỏi để có thể đưa những giá trị Tin Mừng và tinh thần của Docat vào môi trường xã hội.

Nguyễn Xuân Việt 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

 

Loading...
Loading...